Việt Nam là một đất nước vươn lên từ nghèo khó, từ những bàn tay chất phác vất vả của người nông dân mà ngày nay nền ẩm thực thừa kế được rất nhiều món ăn dân giã, thơm ngon. Trong tất thảy những món ăn ấy, tôi vẫn ghiền nhất món mắm tép chưng thịt.

Mắm tép chưng thịt ăn ngon nhất vẫn là vào mùa đông, không cần phải thịt cá “mâm cao cỗ lớn” gì. Chỉ cần một bát cơm nóng và 1 chén mắm tép chưng thịt là đủ thơm ngon ấm lòng rồi. Món này cũng dễ làm lắm, hồi trước tôi và mẹ toàn mua mắm tép về rồi hí ha hí hửng chưng cho cả nhà ăn nhưng nay bận bịu nên đổi lại toàn mua đồ làm sẵn.

Mẹ tôi vốn “khó tính” trong chuyện ăn uống, bà rất kỹ khi lựa chọn thức ăn cho gia đình. Nhà tôi đã thử bao nhiêu là thực phẩm mắm tép chưng thịt nhưng đi lại vẫn thích nhất món mắm tép chưng thịt của Sfood.

 

Vì thế, dù ở xa nhưng vẫn thường xuyên cập nhật tin tức ở địa chỉ website s-food.vn để đặt hàng. Vừa tiện lại vừa đảm bảo hàng thật, chất lượng thật.

Bạn có biết điều gì làm nên vị thơm ngon đặc trưng của món ăn dân giã này không ạ? Món này ngon ở chỗ người ta chọn cho được nguyên liệu thơm ngon và sạch. Nguyên liệu bao gồm: thịt lợn, tôm, tép để chưng mắm và gia vị. Nhưng chọn nguyên liệu như thế nào để món mắm tép chưng thịt ngon nhất, nếu bạn quan tâm thì có thể click here để xem cách mà thực phẩm sạch sfood tư vấn cách chọn nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt nổi tiếng khắp Hà Thành nhé 

Với thịt lợn, bạn phải chọn được thịt lợn vừa nạc vừa mỡ mới ngon, với lại phải bảo đảm là thịt lợn nhà nuôi mới ngon được. Thịt lợn công nghiệp thịt nạc rất đẹp nhưng không ngon bằng thịt lợn nhà nuôi nhé cả nhà.

Còn tôm cũng vậy, đừng chọn số lượng mà phải chọn chất lượng. Tôm nuôi tự nhiên, càng tươi càng khiến món này ngon nhé

 

Khâu quan trọng không kém đó là chọn tép để làm mắm. Tép phải thật tươi, tốt nhất là vớt từ biển lên của ngư dân là đem đi làm luôn mới ngon được. Tép tươi sẽ cho ra mắm màu đỏ bắt mắt chứ không phải đen sì như mắm tép trôi nổi ngoài chợ. Các bạn lưu ý đấy

Sau khi xong xuôi khâu chọn nguyên liệu chính và sơ chế đâu ra đấy rồi thì các mẹ các chị đi chế biến thôi. Nó cũng đơn giản òm thôi à. Thịt lợn thì băm nhuyễn, mà nhớ băm bằng tay mới ngon và sau này mắm mới khỏi bị nát. Tôm thì luộc lên rồi bóc vỏ sạch sẽ, mắm tép nữa là xong.

Còn với gia vị, bạn chuẩn bị các thứ sau đây như : ớt, hành tây, tiêu, nước mắm,.. nếu muốn ngon thì có hạt mắc khén. Tôi bị ghiền món mắm tép chưng thịt của Sfood vì có vị hạt mắc khén này đây các vị. Nó cay cay nhưng không nồng, ăn lúc đầu thì cay và hơi đắng nhưng đọng lại thì ngọt và thơm lắm, y như đi spa vậy. Thích quá là thích.

 

Khi xong xuôi các khâu thì các mẹ đi vào chế biến và chưng thịt lơn, tôm và mắm. Món này dễ làm quá các chị các mẹ nhỉ, lại thơm ngon nữa, ăn lúc nào cũng được. Mắm tép chưng thịt lạ miệng khiến ai cũng thích đặc biệt là các bé con, ăn cháo hoài chán là thích ăn 1 bát cơm với mắm tép chưng thịt, bé ăn vèo vèo luôn ấy chứ.

 

Nếu không có thời gian cho các khâu chuẩn bị trên thì các mẹ có thể liên hệ với Sfood để mua mắm tép chưng thịt ở đây. Địa chỉ thực phẩm sạch Sfood rất uy tín và được lòng thực khách gần xa, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nên các bạn yên tâm nhé!!!!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !!!