Chúng ta luyện tập thể thao để có sức khỏe tốt hơn, để giảm cân và có thể chỉ bởi vì để có cảm giác thoải mái hơn. Vì vậy, thực sự bối rối khi một nghiên cứu khuyến cáo chúng ta rằng việc luyện tập thể thao có thể gây ra một số vấn đề kinh khủng như sâu răng. Tuy nhiên, trước khi hủy bỏ thẻ thành viên của trung tâm thể dục, hãy yên tâm rằng đây là vấn đề của các vận động viên chuyên nghiệp nhiều hơn và có nhiều cách để ngăn chặn nó.

Là người trưởng thành, rõ ràng bạn đều biết cách chăm sóc răng miệng của mình – đánh răng hai lần mỗi ngày, xỉa răng thường xuyên và gặp nha sĩ mỗi năm một lần. Đây đều là những kiến thức cơ bản về sức khỏe răng miệng.

Và nếu bạn tập thể thao, bạn có thể đang thở bằng miệng trong suốt quá trình luyện tập.

Điều này có thể làm miệng bạn bị khô – khi kết hợp với đồ uống thể thao có đường hoặc gel cung cấp năng lượng – có thể khiến răng của bạn nhạy cảm hơn và dễ bị sâu răng.

Để ngăn chặn điều này, M88cvf thể thao khuyên bạn hãy chỉ uống nước thay vì nước tăng lực trước, trong khi tập luyện và cả sau khi tập luyện.

Nước máy cũng là lựa chọn tốt hơn nước đóng chai vì nó có chứa chất florua có thể giúp phục hồi men răng của bạn.

Người tập tạ cũng cần phải chú ý, vì việc cắn răng quá chặt có thể gây đau đớn và khó chịu cho hàm. Nếu đây là thói quen của bạn, hãy đeo miếng bảo vệ miệng trong khi luyện tập để giúp giảm sự hao mòn.

Việc nghiến răng cũng có thể xảy ra trong khi bạn ngủ, vì vậy nếu bạn tỉnh giấc vì đau hàm, bạn có thể cũng cần phải đeo miếng bảo vệ miệng vào ban đêm.