Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, tập thể dục thể thao rất có lợi cho cả sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nó sẽ giúp cải thiện suy nghĩ đồng thời làm chậm quá trình suy giảm nhận thức khi có tuổi, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Mới đây, một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố ngày 30/5/2018 trên tạp chí của Viện hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, mọi bài tập có liên quan yếu tố vận động mà bạn tập đều rất tốt cho sức khoẻ, chỉ cần tập tối thiểu vài lần/tuần và đạt 52 giờ trong khoảng 6 tháng liên tục. Đặc biệt, bạn không cần phải tập vào một khung giờ cố định nào đó trong ngày như vẫn lầm tưởng.

Nghiên cứu này đã kiểm tra gần 100 kết quả đã từng được công bố trước đó về luyện tập và nhận thức với tổng số hơn 11.000 người có độ tuổi trung bình là 73 để làm đối tượng khảo sát. Kết quả cho thấy, tất cả các nghiên cứu này đều là dạng bài tập khác nhau nhưng đều mang lại khả năng tư duy nhạy bén hơn sau khi người tập đạt được thời gian quy định trên.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, sức khoẻ trí óc thực sự được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn ở một số lĩnh vực tư duy cụ thể như chức năng lập kế hoạch, sáng kiến, tốc độ xử lý tình hình cùng chức năng điều khiển, chính là khả năng tập trung và quản lý tình huống. Điều bất ngờ hơn, nó còn có tác dụng không tưởng đến việc phán đoán khi tham gia các trò chơi tại các website casino online. Một số thống kê cho thấy, người tập thể dục thường xuyên có tỷ lệ thắng cao hơn những người không thường xuyên vận động.

Như vậy, vận động thể chất rất quan trọng đối với bộ não và cơ bắp, không quan trọng là bài tập gì mà chủ yếu là cách chúng ta tận dụng được lợi ích tối đa từ nó.